การเจียรไนเพชรเกรดระดับ Heart & Arrow ช่วยให้สีเพชรดูขาวขึ้น

เพชรในเกรดระดับ Heart & Arrow คือเพชรที่เจียรไนสวยสมบูรณ์ รูปทรงสมมาตรและต้องไม่มีผิดเพี้ยนเลยแม้แต่เหลี่ยมเดียว ถึงจัดได้ว่าเป็นเพชรเกรด Heart & Arrow อย่างแท้จริง

ภาพถ่ายเพชรของทางร้านขนาด 1.01ct

เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีมีก้าวหน้ามากขึ้น เรามีเครื่องมืออุปกรณ์การเจียรไนเพชรที่ทันสมัยขึ้นด้วยเช่นกัน จึงทำให้หลายท่านที่ชื่นชอบและสะสมเพชรน้ำงาม มีความต้องการที่อยากสะสมเพชรสวยๆ ก็มีมากขึ้นเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้เองศรีสรรค์ เจมส์ จึงพยายามสรรหา เพชรเกรดระดับนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณลูกค้านักสะสมที่เลือกเก็บแต่ของที่ดีมีคุณภาพ

บทความนี้เรานำเพชรทั้ง 2เม็ดนี้มาเทียบให้ชมกัน
เพชรทั้งสองเม็ดนี้มีระดับสีที่ต่างกัน โดยมีสี I color น้ำ95 และ อีกเม็ดคือ G color น้ำ97 ผลลัพธ์ที่ได้มีดังนี้

เปรียบเทียบสีเพชรโดยคว่ำหน้าเพชรลงจะเห็นความต่างของเฉดสีที่ต่างกัน

โดยที่เม็ดหนึ่ง เป็น G color (น้ำ 97) และอีกเม็ดเป็น I color (น้ำ 95)  เมื่อมองดูจากด้านบน เราถ่ายในสถานที่แสงไฟต่างกัน ในหลายๆ ที่ เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างว่า ถ้าเพชรที่มีเกรดสีต่างกัน โดยที่ เพชร I color น้ำ 95 มีการเจียรไนแบบยอดเยี่ยมระดับ Heart & Arrow แต่เพชรอีกเม็ดที่เป็น G color น้ำ 97 มีการเจียรไนเพียงแค่ระดับเกรดธรรมดา จะเป็นอย่างไร

ภาพถ่ายแสงกลางแจ้ง
ภาพถ่ายแสงจากที่ร่มแสงไฟนีออน

ผลปรากฏว่า ในสถานที่มีแสงต่างกันเราแทบไม่เห็นความต่างของสีเพชรทั้ง 2 เม็ดนี้เลย

แสดงว่าการเจียรไนระดับเกรด Heart & Arrow ช่วยทำให้ประกายของเพชรมีความระยิบระยับ จนเราแทบไม่เห็นความต่างของสีเพชร 2เม็ด นี้เลยว่ามีความต่างกันอย่างไร

ถ้าท่านมีงบประมาณที่จำกัด ทางร้านก็ขอแนะนำเลือกเพชรที่มีเกรดสีรองลงมาอีกสักนิด แต่เลือกคัดเกรดการเจียรไนในระดับคุณภาพพรีเมี่ยมที่มี Heart & Arrow นี้  คุณจะได้สวมใส่เพชรสวยๆ ที่มีประกายสะดุดตาเมื่อแสงแผดผ่านเข้ามา มองแทบไม่ต่างจากเพชรที่มีเกรดสีระดับสูงกว่าในการเจียรไนแบบธรรมดาที่ไม่ใช่เกรด Heart & Arrow เลย

Leave a Reply