ผลงานสั่งผลิต Earrings Custom Jewelry : เลือกเพชรที่ชื่นชอบ เลือกแบบที่ถูกใจ ในสไตล์ที่เป็นตัวเอง

ต่างหูเพชรคัดเกรดคู่งามขนาดข้างละ 70ตัง น้ำ 100 เกรด VVS2 พร้อมใบรับประกันจากสถาบัน GIA ที่สำคัญและขาดไม่ได้จริงๆ คือต้องเป็นเกรดในระดับ ที่มี Heart & Arrow ด้วย

ทำไมเราถึงคัดสรรเกรดเพชร ระดับ Heart & Arrow มาให้ ในเมื่อท้องตลาดแทบจะไม่ค่อยมีเกรดเพชรน้ำงามเหล่านี้ให้เห็น ถึงแม้ว่าจะแสนยากเย็น เราก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจค้นหาและนำเสนอให้คุณลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้กับเรา

การได้ส่งมอบสิ่งที่ดีและสวยงามที่สุด ตราบเท่าที่เราจะสามารถคัดสรรหามาได้ เมื่อได้วัตถุดิบที่สวยงามแล้ว จะต้องรวมถึงงานออกแบบที่สุดปราณีต อันมาจากความตั้งใจเต็มร้อย ภายใต้รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมายในชิ้นงาน ซึ่งต้องพิถีพิถันและใส่ใจทุกขั้นตอน คืองาน Custom Jewelry Design ที่แท้จริง

เพื่อได้ส่งมอบชิ้นงานที่ทรงคุณค่า มอบให้แด่คนที่เรารัก ก็คือคุณลูกค้าที่น่ารัก ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา Srison Gems (ศรีสรรค์ เจมส์) เสมอมา

เริ่มจากการนำเสนอเพชรน้ำงามให้ในราคาผู้ผลิต เพชรที่ถูกคัดสรรมมาอย่างดีที่สุดนี้ นำมาตรวจสอบไปพร้อมๆ กันกับคุณลูกค้า รวมถึงการตรวจสอบรหัสเลเซอร์ที่ขอบเพชร เพชรทุกเม็ดที่ผ่านการตรวจสอบจากสถาบันมีชื่อเสียง GIA และ HRD ปัจจุบันนี้เค้าจะมี รหัสเลเซอร์ที่ขอบเพชรทุกเม็ด (ถ้าไม่มีทางร้านขอแนะนำมาว่าอย่าไปเหลียวเชียวนะ)

ภาพถ่าย Heart & Arrow ของเพชร 2เม็ด
เพชรคัดเกรดขนาด 0.70ct D VVS2 3X N GIA cer.

เมื่อได้เลือกคู่เพชรที่ถูกใจแล้ว ก็จะถึงขั้นตอนการเลือกแบบที่ชอบและใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณ  ที่มาของแบบต่างๆ บางส่วนก็จะมาจากชิ้นงานของทางร้าน จับมาผสมผสานกับแนวงานที่ชื่นชอบ ความยากของงาน Custom บางครั้งอาจจะมองไม่เห็นภาพว่าจะจัดเรียงเพชรออกมาอย่างไรให้สวยงาม เราและคุณลูกค้าจึงเริ่มต้นออกแบบชิ้นงานไปพร้อมๆ กันด้วยความเพลิดเพลิน

ภาพการจัดเรียงวางเพชร4 แบบ เลือกฟอร์มที่ชื่นชอบในสไตล์คุณลูกค้า
แบบร่างที่ถูกเลือก แสดงถึงการจัดวางตำแหน่งเพชรที่เป็นระเบียบสวยงามและลงตัว

การช่วยเหลือคุณลูกค้าโดยให้เห็นภาพที่ชัดเจนที่สุด คือหน้าที่ของเรา โดยเราใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ร่างภาพการจัดเรียงวางเพชรและประเมิณราคาคร่าวๆ มาให้คุณลูกค้าได้ชมก่อน ประกอบกับการตัดสินใจในเรื่องของรูปทรงขนาดคร่าวๆ

เมื่อได้ดีไซน์ที่เป็นรูปร่างและราคาที่พอใจแล้ว โดยต่างหูดีไซน์นี้ จะมีขนาดเส้นผ่านศูย์กลางที่ 14มิล เราก็เริ่มดำเนินการร่างแบบ 3 มิติ ภาพเสมือนจริง ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ยากและใช้เวลานาน จึงต้องสรุปเรื่องรูปร่างของชิ้นงานให้เสร็จเรียบร้อยก่อนขึ้นแบบกราฟิก

แบบภาพกราฟิกเสมือนจริงที่ส่งให้ดูก่อนเริ่มผลิต

เมื่อแบบกราฟิกเสร็จสมบูรณ์สวยงาม ถ้าลูกค้ายังคงมีความกังวลเรื่องของขนาดและรูปทรงต่างหู ทางเราก็จะปริ้นโมเดลต้นแบบมาให้ชม ก่อนถึงขั้นการผลิตเป็นตัวเรือนทองแท้

โมเดลต้นแบบก่อนผลิตเป็นตัวเรือนทองแท้
นำมาวัดกับหูคุณลูกค้าเพื่อดูขนาดและสัดส่วน

เมื่อคุณลูกค้าได้มาชมและพึงพอใจถึงขนาดและสัดส่วนของต่างหูแล้ว เราก็ดำเนินการในเรื่องการผลิตต่อไปจนกระทั่งงานเสร็จสมบูรณ์

ภาพงานเสร็จพร้อมส่งมอบ
ภาพงานเสร็จเหมือนต้นแบบ
เตรียมส่งมอบพร้อมใบรับประกัน GIA 2 ใบ

งานเสร็จสวยงาม ได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแล้วก่อนส่งมอบถึงมือคุณลูกค้า

คุณลูกค้ามาลองสวมใส่สวยงามพอดีกับใบหู
ตรวจสอบรหัสเลเซอร์ที่ขอบเพชรก่อนส่งมอบกัน

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณ คุณลูกค้าอย่างยิ่งที่ได้มอบความไว้วางใจให้ ทางร้าน Srison Gems (ศรีสรรค์ เจมส์) ได้มีโอกาสดูแลรับใช้ผลงานต่างหูสุดหรูคู่นี้ เราและทีมงานทุกท่านตั้งใจอย่างสุดฝีมือทุกขั้นตอน

Leave a Reply