ผลงานผลิตกรอบแจ็คเก็ตต่างหู รูปแบบสุดหรูอลังการ

อีกหนึ่งผลงานที่ท้าทายและมีรายละะเอียดมากมายที่ต้องใส่ใจ โดยเริ่มต้นความท้ายทายแรกที่การออกแบบ

เรื่องราวมีว่าคุณลูกค้ามีต่างหูเพชรเม็ดใหญ่ ไซส์ขนาดข้างละ 1กะรัต นำมาให้ทางร้านช่วยตรวจสอบดูคุณภาพของเพชรคู่นี้

เราเรียนแจ้งตามตรงที่เห็นว่า ถึงแม้เพชรคู่นี้จะติดสีเหลืองนวลนิดๆ แต่ความสะอาดอยู่ในระดับ VVS (very very slightly inclusion) ถือว่าสะอาดมากถ้ามองส่องด้วยกล้องขยายขนาด 10เท่า จะมองไม่เห็นตำหนิเลย และการเจียรไนออกมาค่อนข้างสวยสมมาตร จึงจัดได้ว่าเป็นเกรดที่สวยงาม และไฟดีมากๆ

ดังนี้เองคุณลูกค้าจึงตัดสินใจ อยากให้ทางช่วยร้านออกแบบกรอบแจ็คเก็ตต่างหูนี้ ไว้ใช้ใส่ออกงาน แต่กรอบต่างหูนี้ ต้องการให้แมทกับสร้อยคอสังวาลย์ที่มีอยู่ โดยทรงสร้อยคอจะเป็นสามเหลี่ยมรูปตัว V ตามภาพด้านล่างนี้

ภาพถ่ายสร้อยคอของคุณลูกค้า

เมื่อทราบโจทย์นี้แล้วเราก็เริ่มๆ จัดเรียงรูปแบบเพชร โดยร่างแบบคร่าวๆ นำเสนอ  เมื่อได้แบบที่ลงตัวแล้วจึงวาดเป็นภาพ 3D แบบเสมือนจริงออกมา

ภาพร่างการจัดวางเรียงเพชรที่สวยงามและลงตัว
ก่อนวาดเป็นแบบ 3D
3D แบบภาพเสมือนจริง
3D แบบภาพเสมือนจริง

ทางร้านลองปริ้นท์ ตัวเรซิ่นแม่แบบออกมาซึ่งจะได้ขนาดเทียบเท่างานเสร็จตัวจริงเลย เอานำมาทาบกับใบหูคุณลูกค้าอีกทีเพื่อดูขนาดสัดส่วน

ก่อนจะเป็นแบบนี้มีการปรับรูปทรงเล็กน้อย โดยให้เพชรจัดเรียงอยู่ตามหน้าตรง ไม่โค้งบิดงอ เพราะคุณลูกค้าอยากให้ชิ้นงานคู่นี้ดูโดดเด่นที่ด้านหน้าเมื่อมองเข้ามาใกล็ ก็จะดูสวยเด่นทั้งตัวเม็ดยอด และตัวกรอบแจ็คเก็ตด้วยกันทั้งคู่

เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว เราก็ดำเนินการผลิตตัวเรือนเป็นชิ้นงานทอง ระหว่างนี้คุณลูกค้ารออีกแค่ประมาณ 1อาทิตยเท่านั้น งานก็จะผลิตเสร็จสมบูรณ์

งานแม่ที่สมบูรณ์แบบก่อนผลิตเป็นตัวเรือนทองแท้

งานเสร็จสวยๆ ที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนก่อนส่งมอบ เตรียมพร้อมส่งแล้ว

งานสั่งทำไม่น่ากลัวอย่างที่ใครๆ คิดเลย เพราะลูกค้าจะได้เลือกแบบที่ถูกใจตามสไตล์คุณลูกค้า และที่สำคัญมีเพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น สวมใส่เครื่องประดับทุกชิ้นได้อย่างมั่นใจกับงานสั่งผลิตสวยๆ ที่ร้านศรีสรรค์ เจมส์ (Srison Gems) โดยเราบริการวาดแบบ 3D ภาพ3 มิติให้ดูก่อนเริ่มผลิต เห็นภาพเสมือนจริงได้ทั่วทุกมุมมอง

ภาพถ่ายคุณลูกค้ามาลองสวมใส่ที่หน้าร้านตอนรับงาน
คุณลูกค้าส่งรีวิวภาพสวมใส่เข้าเซ็ทมาให้ชม
ภาพถ่ายชัดๆ อีกรูป

สุดท้ายนี้ ศรีสรรค์ เจมส์ (Srison Gems) ขอขอบพระคุณสำหรับความไว้วางใจอย่างสูงสุดที่มอบให้มา ให้เราได้มีโอกาสนำเสนอและออกแบบกรอบต่างหูสวยๆ สวมใส่เข้าเซ็ทกับสร้อยคอสังวาลย์นี้

จากแบบที่ดูเรียบธรรมดา เพียงสวมใส่กรอบต่างหูเข้ามาเสริม ทำให้ชิ้นงานดูทันสมัยและดูลงตัวมากๆ เมื่อคุณลูกค้าพอใจเราก็ดีใจ ากๆ เลย ขอขอบพระคุณมากๆ นะคะ แวะมาอุดหนุนกันบ่อยๆ นะคะ

Leave a Reply